ความหมายคิ้ว 3 มิติ และคิ้ว 6 มิติ แตกต่างกันไหม?

 

คิ้ว 3 มิติ กับ คิ้ว 6 มิติ แตกต่างกัน หรือไม่?

มีหลายๆ ท่านยังสับสน และมีการถามกันอยู่บ่อยๆ

ความหมายของสักคิ้วสามมิติ คิ้วหกมิติ

เพ้นท์คิ้ว สไลด์คิ้ว เหมือนหรือต่างกันอย่างไร

วันนี้เราเลยมาคุยกันเรื่องนี้ และจะมาดูกันว่า

สักคิ้วแบบไหนดี และแบบไหนเหมาะกับใคร?

 

 ตัวอย่างการสักคิ้ว 6 มิติลายเส้น NHD Eyebrows ลายเส้นที่เหมือนจริง 

 

 

             ก็อย่างที่ทุกๆท่านทราบนะคะว่า ความหมายของ คำว่า 3 มิติ ก็เพื่อใช้อธิบายถึงรูปภาพที่แสดงรูปทรงที่มีความกว้าง, ความยาว, ความสูง, และความลึก เป็นลักษณะของภาพ ที่แสดงปริมาตรของภาพนั้นๆ หรือถ้าให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือภาพที่ดูเหมือนจริงที่สุดเมื่อมองด้วยสายของตามนุษย์นั้นเอง 

 

             ส่วนการ สักคิ้ว 3 มิติ โดยทั้วไปที่ทำกันในวงการคิ้วปัจจุบัน ก็คือการสักคิ้วมิติลายเส้นที่เลียนแบบขนคิ้วจริง  และอีกแบบก็คือการสักคิ้ว 3  มิติแบบการสักสไลค์เฉดสีคิ้วเลียนแบบการเขียนคิ้วทั่วๆไป เพื่อให้มีมิติเหมือนจริงที่สุดค่ะ แต่ที่เราเคยได้ยินกัน ถึงคำว่าสักคิ้วสามมิติ ก็มีความหมายตรงไปตรงมาคือคิ้วที่เหมือจริงค่ะ แต่จะเหมือนการเขียนคิ้ว หรือเหมือนขนคิ้วคนทั่วไปที่เป็นเส้นขนคิ้วที่เกิดมาจริงๆ ก็แล้วแต่ใจชอบของแต่ละคนค่ะสำหรับเรื่องสักคิ้ว3 มิติ ความเข้าใจในวงการสักคิ้วก็คงประมาณนี้   

 

ส่วนเรื่องที่มีมิติมากกว่า 3 มิติ ที่รู้และได้ยินกันก็คือ 4 มิติ ที่ใช้กับการสร้างภาพยนต์ ก็คือมิติที่สามารถสร้างการรับรู้ได้ สัมพัสได้ถึงกลิ่น เสียง การสั่นสะเทือน การเครื่อนไหว หรือที่ทำให้รู้สึกคล้ายกับว่าเราอยู่ในสถานการณ์นั้นจริงมากขึ้นนั้นเอง หรือแม้แต่ปัจจุบันนี้ก็มึคำว่า HD หรือ Full HD ย่อมาจากคำว่า High-Definition นั้น เป็นรูปแบบหรือมาตรฐานใหม่สำหรับการส่งสัญญาณภาพที่มีความละเอียดสูงในระดับ 720p/1080p/1080i ซึ่งให้ภาพที่คมชัดและมีรายละเอียดสูงกว่าดีวีดีทั่วไป หรือความละเอียดระดับ Hi-Def ให้ภาพคมชัดมากมากกว่าปกตินั้นเอง   

 

             และส่วนการ สักคิ้ว 6 มิติ จริงๆเเล้วก็คงเป็นชื่อเรียกหรือเชิงเปรียบเทียบเพื่อให้เกิดความแตกต่างในงานของแต่ละท่าน แต่ไม่ได้หมายความตามจำนวนมิติ ที่เรียก สำหรับ คำนี้เป็นการบัญญัติคำขึ้นของ Mr.David Zhang จากประเทศสิงคโปร์ ที่เป็นแชมป์โลก อยู่หลายสมัย ได้บัญญัติคำนี้ขึ้น เพื่อเป็นการสร้างความแตกต่างเป็นกลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อสร้างความโดดเด่น ในผลงาน โดยเกิดจากประสบการณ์ และใช้เทคนิคที่มีลักษณะงานสักคิ้วที่มีความละเอียด ดูพริ้วเหมือนจริงมากขึ้น ปัจจุบันก็เป็นที่รู้จักกันมากขึ้นในวงการคิ้ว และต้องถือว่าทาง Mr.Zhang เป็นผู้ริเริ่มคำนี้เลยก็ว่าได้ จนเป็นที่มาของคำว่าคิ้ว 6 มิติ ค่ะ

 

             และตามหลักทฎษฎีที่มีการเรียนการสอนในวงการคิ้วที่มีอยู่ทั่วไป จะแยกระหว่างการสักคิ้ว 3 มิติลายเส้น และการสักคิ้ว 6 มิติลายเส้น ให้มีความแตกต่างกัน แล้วแต่สถาบันนั้นๆ โดยในการเรียนการสอนการสักคิ้วแบบ 6 มิติ จะมีความละเอียดมากกว่า 3 มิติแบบลายเส้น 

 

             ซึ่งก็มีหลายสถาบันที่มีการเรียนการสอนแยกการสักคิ้วมิติลายเส้น ออกเป็นสองกลุ่มใหญ่คือ   1. การสักคิ้ว 3 มิติ โดยแยกย่อยออกเป็นสองแบบคือสักคิ้วสามมิติแบบลายเส้นขน และการสักคิ้วสามมิติแบบสไลด์ทึบ ส่วนกลุ่มที่  2. คือการเพ้นท์คิ้ว 6 มิติแบบลายเส้นขนที่เหมือนธรรมชาติที่สุด สามารถดูภาพตัวอย่างได้ด้านล่างค่ะ แต่สำหรับ Charina Makeup ถ้าลูกค้าที่ต้องการทำคิ้วเป็นแบบมิติลายเส้นขนธรรมชาติ เราจะแนะนำให้ลูกค้าส่วนใหญ่ให้ทำเป็นสักคิ้ว 6 มิติแบบลายเส้น NHD Eyebrows ที่เป็นลายเส้นที่เหมือนจริง ให้กับลูกค้าทุกๆคน ที่มีความต้องการสักคิ้วมิติแบบลายเส้น กับทาง  ร้านชาริน่า เมคอัพ เพราะจะได้เส้นขนที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด 

     

              เพราะเราถือคติว่า “ความสุขของคุณลูกค้าคือความสุขของเรา” (Customer Happiness is Our Happiness) และคิดว่าทุกผลงานที่ออกไปอยู่บนหน้าลูกค้าจะต้องพลิ้วและสวยตรงใจลูกค้ามากที่สุด ไม่มีคำว่า "จ่ายน้อยสวยน้อย จ่ายมากสวยมาก" เราแบ่งงานออกเป็นเพียงสองกลุ่มประเภทหลักๆ คือ   1. สักคิ้วแบบมิติลายเส้นขนธรรมชาติ และ   2. สักคิ้วแบบมิติสไลด์  ดังที่จะกล่าวต่อไปค่ะ

 

             แต่ไม่ว่าจะเป็น คิ้ว 3 มิติ หรือ 6 มิติ ก็คงให้ความหมายที่ใกล้เคียงกันคือเป็นลายเส้นที่มีความเป็นธรรมชาติ แต่ก็คงขึ้นอยู่กับฝีมือและความชำนาญของช่างที่ทำ เนื่องจากการทำคิ้วเป็นเรื่องของศิลปะ (Art)  จะสวยไม่สวย ขึ้นอยู่กับช่างคนนั้นๆ ว่าทำได้ถูกหลักวิชาการ มีประสบการณ์ มีความรู้ ความชำนาญมากน้อย และทำได้ตรงกับความต้องการของลูกค้าหรือไม่เป็นสำคัญ คงไม่เกี่ยวกับชื่อเรียกว่าเป็นคิ้วมิติอะไร และเชื่อว่าช่างทุกคนที่เป็นช่างที่ดีที่เก่ง คงต้องเลือกทำผลงานที่ดีที่สุดและตรงใจตรงความต้องการให้กับลูกค้ามากที่สุด สำหรับ Charina Makeup เราทุกผลงานที่ออกไปจะต้องตั้งใจทำที่สุดเพื่อผลงานที่ดีที่สุด และที่สำคัญต้องตรงกับความต้องการลูกค้ามากที่สุด เพราะว่ารสนิยมของลูกค้าแต่ละท่านจะมีความแตกต่างกันไปตามความชอบ และต้องเหมาะกับรูปโครงหน้าของลูกค้าเป็นหลักค่ะ 

 

ตัวอย่าง การสักคิ้ว 6 มิติแบบลายเส้น NHD Eyebrows

 

 

 

"ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล"

  

ตัวอย่างสักคิ้ว 3 มิติแบบลายเส้น 

"ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล"

  

 ตัวอย่างการสักคิ้วสามมิติ แบบสไลด์ เทคนิคแบบหัวจางหางเข็ม

"ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล"

 

Visitors: 3,399,707