ประโยชน์การสักคิ้ว 3 มิติ หรือสักคิ้ว 6 มิติ มีอะไรบ้าง?

เบื่อปัญหาการเขียนคิ้วได้ไม่สวยในทุกๆวัน

ต้องทำอย่าไร?

ปัญหาในการแต่งหน้าของสาวๆส่วนใหญ่

คือการเขียนคิ้ว?

 

          ทุกๆเช้าสาวๆส่วนใหญ่จะใช้เวลามากที่สุดในการแต่งหน้าคือการเขียนคิ้วทั้งสองข้างให้เท่ากัน ทั้งๆที่มันเป็นเพียงส่วนที่เล็กๆที่อยู่บนหน้าเรา แต่เป็นเรื่องที่ยากและเสียเวลามากที่สุดในการแต่งหน้าในแต่ล่ะครั้ง บางครั้งเขียนคิ้วเข้มบ้างอ่อนบ้างจะหัวบางจะหางเข้ม หรือหางคิ้วทั้งสองข้างสูงต่ำไม่เท่ากันบ้าง บางวันก็เขียนได้สวย แต่บางวันก็ไม่เอาไหนต้องลบแล้วเขียนใหม่ซ้ำแล้วซ้ำอีก หรือบางวันก็เขียนครั้งเดียวจบ ผู้เขียนคิดว่าสาวๆหลายท่านคงจะเจอปัญหาไม่ต่างกันค่ะ

 

          และปัญหาอีกอย่างสำหรับคนที่ไม่มีคิ้วเลยหรือมีก็บางมาก ไม่เป็นทรง ส่วนใหญ่มักเจอปัญหาก็คือเวลามีเหงื่อเมื่อเจอแดดเจอฝน ต้องคอยมาเติมคิ้วบ่อยๆในแต่ล่ะวัน ถ้าบางวันลืมสนใจเรื่องสวยล่ะก็เป็นเรื่อง มาดูกระจกอีกที ก็คิ้วที่เขียนมาตอนเช้าก็หายไปโดยไม่บอกกล่าวเราเลย หรือไม่ก็มารู้อีกทีก็ตอนเจอเพื่อนๆทัก ว่าไปบวชชีมาเหรอ เจอมุกนี้ก็เล่นเอาเราเขนไปเหมือนกันค่ะ สรุปก็คือการปัญหาการที่ไม่มีคิ้งเป็นเรื่องใหญ่ไม่เล็กๆเหมือนคิ้วเราเลยค่ะ นอกจากคิ้วเราเป็นส่วนสำคัญมากๆที่จะทำให้เราดูสวยแล้วยังทำให้เรามีโหงวเฮ้งที่ดีด้วยค่ะ

 

คิ้วเปลี่ยน โหงวเฮ้งก็เปลี่ยน

สักคิวสามมิติแบบสไลด์

"ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล"

 

          ปัจจุบันมีวิธีแก้ปัญหาเรื่องคิ้วไม่มี คิ้วไม่สวย คิ้วขาดบาง คิ้วไม่เป็นทรง แก้ปัญหาได้ง่ายขึ้นมากค่ะเพราะปัจจุบันมีการสักคิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 6 มิติ แบบสักลายเส้นขน หรือสักแบบสไลด์เลียนแบบเหมือการเขียนคิ้วได้เลย ช่วยให้สาวๆหลายๆท่านเพิ่มคิ้วให้ตัวเองได้ง่ายๆเลยค่ะสามารถสักคิ้วตามที่เราชอบและให้เข้ากับหน้าเราเปลี่ยนโหงวเฮ้งได้ในพริบตาเลยที่เดียว และทุกวันนี้การสักคิ้วสามมิติ สักคิ้วหกมิติกำลังได้รับความนิยมสูงมาก เมื่อก่อนราคาสูงมากแต่ปัจจุบันมีให้สาวๆเลือกใช้บริการกันมากมายและหลายราคาตั้งแต่ราคาหลักพัน จนถึงราคาหลัก 10,000 บาทขึ้นไป แล้วแต่ต้องการเพราะปัจจุบันมีร้านเปิดให้บริการมากมายหลายที่ ทั้งต่างจังหวัด และในกรุงเทพฯ

 

          มีสาวๆหลายๆท่านที่กำคิดและสนใจสักคิ้ว 3 มิติ หรือเพ้นท์คิ้ว 6 มิติ ปัจจุบันก็มีมากหมายหลายแบบหลายสไตล์ให้เลือกไม่ว่าจะเป็น “สักคิ้วสามมิติ” “สักคิ้วหกมิติ” หรือ “สักคิ้วสไลด์” เพ้นท์คิ้วก็แล้วแต่ใจชอบก็ลองหาข้อมูลดูว่า การสักคิ้ว3มิติสักคิ้ว6มิติหรือการสไลด์คิ้วเพนท์คิ้วมีความแตกต่างกันอย่างไร? ซึ่งบางครั้งแต่ล่ะที่แต่ล่ะร้านก็จะมีชื่อเรียกไม่เหมือนกันแต่ที่แบ่งออกเป็นประเภทหลักๆก็จะเป็น 2 กลุ่ม คือการสักคิ้วแบบมีมิติลายเส้นขนจริง และการสักคิ้วแบบสไลด์ทึบเป็นการสักไล่เฉดสีลงบนโครงคิ้วที่เขียนไว้ เป็นการสักคิ้วเรียนแบบการเขียนคิ้วเลยก็ว่าได้ค่ะ ก็แล้วแต่ใจชอบ ซึ่งก็จะต้องดูว่า ใครเหมาะสมกับการสักคิ้วแบบไหน ?ระหว่างสักคิ้ว3มิติ สักคิ้ว6มิติ หรือสักคิ้วแบบสไลด์

 

คิ้วเปลี่ยนหน้าเปลี่ยน โหงวเฮ้งก็เปลี่ย 

 

สักคิ้ว6มิติ สักคิ้ว3มิติแบบลายเส้น

"ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล"

 

          และที่สำคัญการเลือกร้านสักคิ้วควรดูให้ดัว่า ควรเลือกสักคิ้วที่ไหนดี? เนื่องจากเรื่องการสักคิ้วเป็นเรื่องของศิลปะ ซึ่งแต่ละร้านก็จะทำงานออกมาได้ไม่เหมือนกันบางร้านก็มีช่างหลายคนช่างแต่ละคนก็ทำงานออกมาได้ไม่เหมือนกัน การเลือกร้านสักคิ้วถือว่าสำคัญมากเนื่องจากคิ้วต้องอยู่บนหน้าเราอีกหลายปี และการที่คิ้วผ่านการสักมาแล้วถ้าเกิดปัญหาจะทำให้แก้ยากและเสียเวลาละค่าใช้จ่ายที่สูง ดังนั้นการเลือกร้านสักคิ้วจึงสำคัญมากต้องหาข้อมูลของร้านและช่างที่สักให้มากๆประกอบการตัดสินใจก่อนที่จะสักคิ้ว เพื่อที่จะได้คิ้วสวยๆและช่ายเราแก้ปัญหาต่างๆข้างต้นที่กล่าวมา และจะทำให้เรามีความสุขกับการที่ได้คิ้วใหม่ทั้งยังเป็นการปรับเปลี่ยนโหงวเฮ้ง ให้กับตัวเองแต่ทั้งนี้ผู้สักคิ้วก็ต้องมีความรู้ความเข้าใจและเคยศึกษาเกี่ยวกับเรื่องการสักคิ้วปรับโหงวเฮ้งอีกด้วยค่ะถึงจะมีความเข้าใจว่าทรงคิ้วแบบไหนที่เหมาะกับหน้าหรือโหงวเฮ้งแบบไหน

 

        สรุปง่ายๆประโยชน์ของการ สักคิ้ว 3 มิติ หรือ สักคิ้ว 6 มิติคือ

          1. ทำให้รู้สึกเหมือนมีคิ้วจริงตั้งแต่เกิด มีเส้นขนพริ้ว เหมือนธรรมชาติ

          2. แก้ปัญหาคิ้วบาง คิ้วไม่เป็นรูปทรง หรือมีแผลเป็นบนคิ้ว

          3. ไม่ต้องเสียเวลาในการเขียนคิ้วนานๆทุกๆวัน อีกต่อไป

          4. ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย เรื่องอุปกรณ์เขียนคิ้ว

          5. สวยได้ตลอดเวลาเช้า เย็น หลังตื่นนอนโดยไม่ต้องเขียนคิ้ว

          6. สามารถออกแบบโครงสร้างคิ้วก่อน ได้ตามใจเราต้องการ

          7. เสริมดวง เสริมบุคลิก เสริมโหงวเฮ้ง ให้ดูดีเหมาะกับตัวเรา

          8. เพิ่มความสวย เป็นการเพิ่มความสุข ให้ชีวิตได้แบบง่ายๆ

          9. เล่นน้ำทะเล ลงสระน้ำ ล้างหน้า เหงื่อออก ก็ไม่ต้องกลัวคิ้วหาย

          10. เพิ่มความมั่นใจ ก่อนออกจากบ้านเสมอ ทิ้งความรู้สึกเดิมๆ

 

          เพิ่มความสุขให้ตัวเองง่ายๆ ด้วยการสักคิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 6 มิติ จะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องการเขียนคิ้วไม่เท่ากัน เสียเวลากับการเขียนคิ้วในตอนเช้าทุกๆวัน ช่วยประยัดเวลา และค่าใช้จ่ายซื้อดินสอเขียนคิ้วบ่อยๆอีกต่อไปได้หลายปีค่ะ

By โปรพิม @charinamakeup 

Visitors: 3,399,707