การเลือกร้านสักคิ้ว 3 มิติ หรือสักคิ้ว 6 มิติ ควรเลือกที่ไหนอย่างไรดี?

ควรเลือกสักคิ้ว 3 มิติ หรือสักคิ้ว 6 มิติ ที่ไหนดี?

          มีคุณผู้หญิงหลายๆท่านกำลังตัดสินใจหรือลังเล ต้องการสักคิ้ว 3 มิติ หรือสักคิ้ว 6 มิติ แต่กำลังตัดสินใจว่าจะสักคิ้วดีหรือไม่สักดี หรือถ้าสักควรจะเลือกสักคิ้วที่ไหนดี และเลือกสักคิ้วแบบไหนอย่างไรดี ซึ่งเป็นปัญหาที่ตัดสินใจได้ลำบากมากทีเดียว เนื่องจากการสักคิ้วถาวร หรือสักคิ้วมิติลายเส้น จะต้องอยู่บนหน้าเราไปอีกนานหลายปี ถ้าทำแล้วเกิดไม่มีความสวยงาม ไม่เข้ากับโครงหน้าเราแล้วก็ยิ่งจะทำให้ต้องเกิดความเครียดไปกันใหญ่ค่ะ ดังนั้นท่านสาวๆทั้งหลายจึงใช้เวลาเลือก และตัดสินใจกันนานที่เดียวค่ะ และก็มีหลายๆท่านที่เคยมาใช้บริการที่ร้านชาริน่าเมคอัพ มักจะเล่าให้ฟังว่ามีความต้องการสักคิ้วมามานหลายปีแล้ว แต่ก็ไม่กล้าตัดสินใจทำสักที เนื่องจากกลัวเจ็บบ้าง หรือกลัวคิ้วทำออกมาแล้วไม่สวยบ้าง เลยต้องทนลำบากเสียเวลาในการเขียนคิ้ว แต่งหน้าเองมานานหลายปี แต่เมื่อตัดสินใจได้สักคิ้ว 6 มิติลายเส้นสมใจแล้ว หน้าก็เปลี่ยนไปมาก รู้สึกว่าตัวเองสวยขึ้นเพื่อนๆก็ชมว่าสวยขึ้น แถมยังสะดวกสบาย ไม่เสียเวลาการเขียนคิ้วนานๆอีกต่อไป ประยัดทั้งเงินและเวลาได้เยอะมากเลยค่ะ หลายคนบอกรู้แบบนี้ตัดสินใจทำไปตั้งนานแล้วก็คงจะดี แต่ที่สำคัญการที่เราจะสักคิ้วก็ควรหาข้อมูลและศึกษากันและเปรียบเทียบให้ดีๆหลายๆที่ค่ะ..

ตัวอย่างการสักคิ้ว 6 มิติ แบบลายเส้นธรรมชาติ

 

 

 

 

"ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล"

 

ข้อสำคัญในการเลือกใช้บริการ สักคิ้ว 3 มิติ หรือสักคิ้ว 6 มิติ มาดูกันว่ามีอะไรบาง?

          1. เรื่องราคาก็เป็นส่วนสำคัญ เนื่องจากปัจจุบันนี้การสักคิ้วสามมิติและหกมิติกันมากเป็นที่นิยมมีให้เราเลือกหลายที่สำหรับเรื่องราคาก็จะมีหลายราคาตั้งแต่หลักพันบาทจนถึงหลักหมื่นบาทขึ้นไปแต่ปัจจุบันสาวๆเรามีทางเลือกกันมากขึ้นจึงสารมารถเลือกได้ตามงบประมาณที่ต้องการ ส่วนราคาแต่ล่ะร้านก็จะถูกแพงแตกต่างกันไปหรือแม้แต่ร้านเดียวกันยังมีความแตกต่างราคากัน ว่าจะสักกับช่างคนไหนฝีมือก็ต่างกันจึงควรศึกษาและดูราคาให้ชัดเจนว่าราคางบประมาณที่เราต้องการผลงานที่ออกมาจะสวยพอใจหรือไม่? และที่สำคัญต้องตกลงให้เรียบร้อยว่าราคาดังกล่าวมีการสักกี่ครั้งมีการเติมสีให้ฟรีกี่ครั้ง ต้องสอบถามเงื่อนไขให้ชัดเจน เนื่องจากร้านบางแห่งตั้งราคาต่ำแต่เป็นการสักคิ้วเพียงครั้งเดียวเท่านั้น แต่การสักคิ้วลายเส้นถ้าจะให้สวยจะต้องมีการเติมสีซ้ำอย่างน้อยหนึ่งครั้งแล้วแต่สภาพผิวของคนแต่ล่ะคนก็จะแตกต่างกันไป 

 

          2. เรื่องความน่าเชื่อถือของร้านและผลงานของช่างที่สักคิ้ว 3 มิติและสักคิ้ว 6 มิติ เนื่องจากช่างที่สักคิ้วมีความสำคัญมาก ช่างจะต้องมีความรู้และประสบการณ์ ในการสักคิ้ว เนื่องจากปัจจุบันมีการเปิดสอนสักคิ้วกันเป็นจำนวนมาก และมีช่างสักคิ้วเกิดขึ้นใหม่ๆเป็นจำนวนมาก แต่ละสถาบันก็มีมาตรฐานและคุณภาพแตกต่างกัน ครูผู้สอนก็มีความรู้ความสามารถแตกต่างกัน จึงยิ่งทำให้เกิดช่างที่มีทั้งที่เก่งและช่างที่ไม่เก่งเกิดขึ้นมากมายและประสบการณ์ของช่างผู้สักคิ้วก็มีความสำคัญมากเนื่องงานสักคิ้วเป็นงานที่ต้องใช้ทักษะและความชำนาน และพรสวรรค์ เนื่องจากงานสักคิ้วเป็นเรื่องของศิลปะ บางครั้งช่างสักคิ้วที่ใช้เทคนิคที่เรียนมาจากที่เดียวกัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าผลงานที่ออกมาจะเหมือนกันขึ้นอยู่กับความถนัดความชำนาญของช่างท่านนั้นๆและสิ่งที่ต้องดูให้แน่นใจว่าควรสักหรือไม่คือผลงานของช่างที่สักคิ้วเป็นสำคัญควรต้องดูจากผลงานจริงที่มีทั้งภาพก่อนทำ ภาพการออกแบบ และภาพหลังสักคิ้ว เนื่องจากปัจจุบันสามารถนำภาพก๊อปปี้ผลงานจากที่อื่นๆมาลงโฆษณาแทนกันได้และที่สำคัญควรต้องให้ช่างที่สักคิ้วทำการออกแบบคิ้วให้ดูก่อนทำเพื่อตัดสินใจว่าเราชอบหรือไม่ ทำแล้วคิ้วออกมาตามที่เราต้องการหรือไม่ จึงค่อยตัดสินใจสักคิ้วจริงๆต่อไป

 

          3. เรื่องความสะอาดของสถานที่ และเครื่องมือ ซึ่งก็ถือว่ามีความสำคัญมากเช่นกันเนื่องจากการสักคิ้วเป็นการใช้เครื่องมือที่เป็นเข็มสักหรือใบมีดเพนท์ที่จำเป็นต้องเปิดชั้นผิวหนังชั้นนอกที่ต้องมีโอกาศติดเชื้อต่างๆได้เช่นกันและการใช้เครื่องมืออุปรกรณ์จะต้องมีการอบฆ่าเชื้อโรคเพื่อความปลอดภัยทุกขั้นตอน เข็มและใบเพ้นท์มีที่ใช้จะต้องใช้แล้วทิ้งชึ่งร้านที่มีมาตรฐานส่วนใหญ่ก็ต้องทำกันเพื่อความปลอดภัยของลูกค้า

 

          4. เรื่องอุปกรณ์เครื่องมือ และน้ำหมึกที่สัก ยาชาที่ใช้ก็มีส่วนสำคัญมาก อย่างเช่นยาชาปัจจุบันก็มีหลายชนิดราคาถูกและราคาแพงแตกต่างกันผลที่เกิดก็คือทำให้เจ็บมากเจ็บน้อยถ้าเป็นยาชาที่มีคุณภาพสูงก็จะทำให้เกิดการเจ็บและอักเสบน้อยกว่า ไม่ต้องทนเจ็บนานตอนสักคิ้วยาชาชนิดนี้ก็จะมีราคาแผงกว่าปกติ ส่วนน้ำหมึกที่ใช้สักก็สำคัญมากเนื่องจากจะมีผลที่ทำให้ติดและไม่ติดทนนานได้ ต้องดูเรื่องคุณภาพของสีว่าเป็นสีราคาถูก สีปลอม หรือไมเนื่องจากหมึกสีที่มีคุณภาพดีๆจะมีราคาค่อนข้างสูง น้ำหมึกหนึ่งCC.หนึ่งขวดก็จะมีราคาหลายพันบาท เช่น สีสักนาโนที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีคุณภาพสูงจาก USA และ GERMANY เป็นไปได้ขอทราบยี่ห้อของหมึก และประเทศที่ผลิตเพื่อความมั่นใจค่ะ ส่วนอุปกรณ์เครื่องมือสักก็มีหลายประเภท หลายชนิด แล้วแต่ลักษณะการใช้งานสัก ถ้าเป็นลายเส้นก็จะใช้ใบมีดที่มีความคมมากๆและจะทำใหม่ไม่เจ็บ แต่ถ้าเป็นการสักคิ้วสไลด์ทึบก็จะใช้เครื่องสักไฟฟ้าที่มีรอบสั่นสะเทือนสูงในการสัก แต่ปัจจุบันมี เครื่องสักเป็นระบบ DIGITAL MACHINE หรือ MICROPIGMENTATON มีประสิทธิภาพสูง มีความแม่นยำ นุ่มนวล เครื่องสักชนิดนี้เป็นระบบไฟฟ้าดิจดตอล ที่มีความแม่นยำมากขึ้นกว่าเครื่องรุ่นเดิมๆ มีความนุ่มนวลไม่เจ็บ มีเสียงที่เบาและช่วยให้สีไม่ไหลย้อนกลับ และทำให้สีสักติดได้ง่านและติดทนนานได้ดีกว่าเครื่องสักไฟฟ้าธรรมดารุ่นเดิมๆมาก

 เครื่องสักคิ้วดิจิตอล

 

          ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกสักคิ้ว 3 มิติ 6 มิติ ก็ควรเลือกและศึกษาหาข้อมูลเปรียนเทียบหลายๆแห่งเพื่อให้เกิดความมั่นใจว่า หลังจากที่สักคิ้วเสร็จแล้วเราจะได้คิ้วใหม่ ที่สวยและตรงใจเรามากที่สุดค่ะเราจะได้มีความสุขกับคิ้วใหม่ สมกับที่เราต้องการ แล้วจะรู้ว่า การสักคิ้วช่วยแก้ปัญหาให้เราได้มากทีเดียว

Visitors: 3,399,707