ใครควรสักคิ้วแบบไหน? ระหว่างการสักคิ้ว 3 มิติและการสักคิ้ว 6 มิติ

ใครควรสักแบบไหน หรือเหมาะกับใคร ? 

ระหว่างการสักคิ้ว 3 มิติแบบสไลค์

แบบเมจิกสไลด์ (Magic Slide) 

เป็นการเรียนแบบการเขียนคิ้วธรรมชาติ  

และการสักคิ้ว 6 มิติ แบบลายเส้น 

เพื่อให้ง่ายต่อความเข้าใจ ในเรื่องของการสักคิ้ว 

ผู้เขียน จึงแบ่งคิ้วออกเป็น 2 ประเภทหลักๆ 

 

 1. คิ้ว 3 มิติแบบลายเส้น และคิ้ว 6 มิติ แบบลายเส้น คือการเพนท์คิ้วแบบลายเส้น ที่เลียนแบบขนคิ้วจริงให้เหมือนคิ้วจริงมากที่สุด โดยการสักคิ้ว จะใช้ปากกาเพ้นท์ลงบนคิ้วที่ออกแบบไว้ให้เป็นเส้นขนพลิ้วสวยโดยการใช้เทคนิคผสมเฉดสีที่เหมาะกับแต่ละคน เพื่อให้ดูมีมิติเป็นธรรมชาติ เหมือเส้นขนคิ้วจริงมากที่สุด ซึ่งคิ้ว มิติแบบลายเส้นจะเป็นงานที่ละเอียดและทำได้ยากใช้เวลา เนื่องจากจะต้องสักขนคิ้วขึ้นทีละเส้นๆ จนครบตามแบบที่ทำไว้ค่ะดังนั้นจึงเป็นงานที่มีความละเอียดพิถีพิถันมากๆเลยทีเดียวค่ะ และปัจจุบันที่ร้านชาริน่า เมคอัพ จะแนะนำและสักเป็นคิ้วแบบ 6 มิติลายเส้น NHD Eyebrows ให้กับลูกค้าทุกท่านที่มาใช้บริการกรณีที่ลูกค้าต้องการสักคิ้วแบบมีมิติเป็นลายเส้นขนธรรมชาติ ยกเว้นลูกค้าที่ต้องการสักคิ้วแบบสไลค์เฉดสีให้เหมือนกับการเขียนคิ้วค่ะ 

 

   2. คิ้ว 3 มิติแบบ เมจิกสไลค์ (Magic Slide) คือการ สักคิ้วแบบสไลด์ เป็นการสักคิ้วเพื่อเลียนแบบการเขียนคิ้วธรรมชาติทั่วไป คือการสักคิ้วให้มีมิติโดยใช้หลักหัวจางหางเข้ม หรือบางครั้งก็มีการผสมผสานกับลายเส้นบ้าง หรือเป็นการสักคิ้วสไลด์ ไล่เฉดสีเพียงอย่างเดียวแล้วแต่ความเหมาะสมแต่ล่ะคน โดยเป็นการใช้เครื่องสักไฟฟ้าแบบรอบสั่นสะเทือนหรือแบบดิจิตอลโดยใช้เทคนิค การผสมเฉดสีให้เหมาะกับแต่ละบุคคล เพื่อให้เกิดสีคิ้วที่ดูเข้มสวยไล่เฉดสี ดูมีมิติเหมือการเขียนคิ้วให้สวยอยู่ตลอดเวลาไม่ต้องเสียเวลาวาดโครงคิ้วทุกๆวันอีกต่อไป 

 

        การสักคิ้ว 3 มิติ หรือสักคิ้ว 6 มิติ แบบลายเส้น หรือแบบสไลด์ ใครควรสักแบบไหนเหมาะกับใคร ?

               1. งานสักคิ้ว 3 มิติแบบลายเส้น หรือคิ้ว 6 มิติ แบบลายเส้น  เป็นงานที่เหมาะกับท่านลูกค้าที่ชอบความเป็นคิ้วธรรมชาติมีเส้นขนพลิ้วเหมือนจริงมากที่สุด เหมาะกับลูกค้าที่ชอบความสบายๆไม่ได้แต่งหน้าจัดๆ ออกทำงานนอกบ้านบ่อยๆ หรือถ้าจำเป็นต้องแต่งเข็มก็สามารถเขียนคิ้วเพิ่มเติมความเข็มบางเล็กน้อยค่ะไม่ต้องมาเสียเวลานั่งเขียนโครงคิ้วไหม่ทุกวันสะดวกประหยัดเวลาขึ้นเยอะมากค่ะไม่ต้องมากังวลเรื่องการเขียนคิ้วไม่เท่ากันให้เป็นปัญหาอีกต่อไปปัจจุบัน ชาริน่า เมคอัพ เราทำเฉพาะลายเส้น NHD Eyebrows สไตล์ 6 มิติ เป็นลายเส้นที่เหมือนจริงเป็นธรรมชาติที่สุด

 

 

               2. งานคิ้ว 3 มิติแบบ เมจิกสไลค์ (Magic Slide) เทคนิคเกาหลี เป็นงานที่เหมาะกับท่านลูกค้าที่ชอบความเข็ม เหมือนการเรียนแบบการเขียนคิ้วปกติทั่วๆไปให้มากที่สุด ซึ่งงานสักคิ้วสไลด์จะเหมาะกับบุคคลที่ต้องชอบการแต่งหน้าทำงานหรือออกงานเป็นประจำ เพื่อให้ดูเหมือนการเขียนคิ้วไม่ต้องมาเสียเวลาในการเขียนคิ้วบ่อยๆ ซึ่งการทำก็ต้องใช้เครื่องมือในการทำคิ้วก็จะมีความแตกต่างกันแต่ล่ะแบบอของการสักคิ้วมิติลายเส้นและคิ้วมิติแบบสไลค์ ก็จะมีความแตกต่างกันไปแล้วแต่งานนั้นๆค่ะ

 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การทำคิ้วทั้งสองแบบ สองสไตล์ก็ขึ้นอยู่กับความชอบ ของแต่ละบุคคลเป็นหลัก โดยทางร้านจะให้คุณลูกค้าเป็นผู้ตัดสินใจจากความชอบส่วนตัวว่าต้องการคิ้วแบบไหน แต่ให้อยู่ในหลักความเหมาะสม กับรูปแบบโครงสร้างคิ้วที่เข้ากับโครงหน้าที่ถูกต้องและออกมาสวยงามด้วยค่ะ

By Pim@Charina makeup

 

Visitors: 3,399,707